Chi phí tạo blog, website khoảng bao nhiêu?

Để tạo blog 1 cách chuyên nghiệp mất rất nhiều thời gian và công sức, nhưng sẽ có nhiều trường phái làm blog khác nhau. Mỗi người sẽ chọn 1 nền tảng khác nhau để làm. Vậy trong bài viết này Học Cùng Định sẽ phân tích sẽ những chi phí nếu như bạn muốn làm 1 trang web là bao nhiêu nhé.

Trong các bài viết trước Học Cùng Định cũng có viết về chủ để tạo blog mọi người có thể đọc lại bài viết cũ nhé

Tại sao chúng ta nên tạo blog cá nhân

tạo blog
Chi phí tạo blog, website khoảng bao nhiêu? 1

Như các bạn cũng biết thì hiện tại đang là thời đại 4.0 khi mà công nghệ đang rất là phổ biến, có rất nhiều nền tảng, mạng xã hội bạn có thể viết blog, chia sẻ quan điểm cá nhân trên. Nhưng tạo sao chúng ta nên có 1 blog riêng, 1 website riêng cho chúng ta thay vì facbook hay instagram.

1- Blog là do chính chúng ta quản lý, và trên đất của chúng ta mua

Khi chúng ta dùng mạng xã hội như facebook, zalo, instagram, tiktok,… là chúng ta đang dùng trên đất của người ta, bạn sẽ được dùng miễn phí và không tốn 1 đồng nào. Nhưng đổi lại bạn sẽ bị phụ thuộc vào họ.

Bạn phải tuân thủ chính sách của facebook, tiktok, zalo,… Bạn sẽ dễ bị bóp tương tác nếu như để link tiếp thị liên kết ghi nhầm từ gì đó cấm, hoặc có thể bị xóa tài khoản bất cứ khi nào.

2- Không phụ thuộc vào bất cứ ai

Vì chúng ta phải bỏ tiền ra duy trì nên là chúng ta không bị phụ thuộc vào bất cứ ai. Chúng ta phải bỏ tiền ra mua hosting và tên miền, và tốn thời gian để chăm sóc blog nữa. Nhưng bù lại chúng ta có sự tự do, không ai có quyền sinh sát chúng ta. Có thể tự do đăng bất cứ nội dung chúng ta muốn

3- Tự do buôn bán mà không bị bóp tương tác

Đây là nhà chúng ta tự mua tự xây dựng nên tự có quyền đăng bán và không bị bóp tương tác.

Chi phí để tạo blog là bao nhiêu

1- Chi phí mua hosting ( 500k – 1tr5 )

Để tạo blog cũng giống như chúng ta xây nhà cần có mảnh đất. Vậy mảnh đất của blog là hosting. Chi phí cho 1 hosting sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp và gói hosting, thường sẽ dao động vào khoảng 500k – 1tr500k/năm tùy đơn vị

Hiện tại hosting blog hoccungdinh.com sử dụng là của azdigi giá là 2tr4/năm. Nhưng Định mua lúc đó khuyến mãi chỉ còn 500k/năm cực kỳ rẻ.

Cách làm blog cá nhân
Bảng giá hosting của azdigi

Azdigi là đơn vị cung cấp hosting tốt nhất hiện nay là Định và bạn bè trong giới MMO cực kỳ tin dùng. Vì trải nghiệm tốt, tốc độ nhanh và đặc biệt được tặng rất nhiều quà và khuyến mãi giá rất rẻ.

Bạn có thể tham khảo: Hosting Azdigi tại đây

Hướng dẫn mua hosting tại azdigi

Video hướng dẫn mua hosting tại azdigi

2- Chi phí mua tên miền ( 200-550k)

Tên miền giống như là địa chỉ nhà của chúng ta, thường bạn sẽ chọn 1 tên miền nào đó phù hợp với nội dung của website/blog hoặc là 1 tên miền mang tính cá nhân giống như Học Cùng Định. Chi phí mua tên miền thì cũng tùy vào mục đích của bạn:

Thường mọi người nên chọn tên miền .com, .vn, .net vì các tên miền này sẽ hỗ trợ SEO tốt và độ uy tín cao hơn các tên miền khác.

  • Chi phí: 200k – 550k

Hướng dẫn mua tên miền giá rẻ tại tenten:

3- Chi phí mua theme ( 500k – 1tr5 )

Theme là 1 giao diện website, blog được code sẵn, việc của chúng ta là mua về và cài sẵn lên và dùng thôi. Thay vì chúng ta tự code thì mất vài tháng đến cả năm. Thì chúng ta chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn đến 1 triệu là có được 1 giao diện cực đẹp.

Chi phí dao động khoảng 20 -80usd

Khá là đắt nêu như bạn là sinh viên hoặc là người mới đi làm. Định có dịch vụ cài đặt website trong dịch vụ này Định sẽ cài đặt từ A-Z cho bạn chỉ với 2tr5 và tặng bạn bộ giao diện cũng như những plugin cao cấp khác, bạn tham khảo nhé

4- Chi phí thuê thiết kế blog/website ( 2tr5 – 10tr )

Nếu như bạn không viết thiết kế web, không biết làm blog thì bạn lại tốn thêm 1 khoảng tiền nữa để thuê đơn vị thiết kế website

Mỗi công ty, đơn vị hay cá nhân sẽ có giá khác nhau:

Nếu như Agency thì dao động khoảng 5 – 10 triệu/ blog

Còn nếu thuê cá nhân thì khoảng 4 triệu/blog

Nhưng mà đừng lo: Định có 1 dịch vụ là cài đặt blog chỉ khoảng 2tr5 thôi. Tham khảo dịch vụ cài đặt website của Định ở đây

Bạn có thể đọc bài này để hiểu cách làm blog nhé:

Tổng kết

Trên đây là bài viết Định tổng hợp cụ thể nhất các khoản chi phí khi bạn cần làm blog hoặc website. Chi phi này sẽ rẻ hơn nhiều nếu như bạn biết các thiết kế. Hoặc bạn sử dụng dịch vụ cài đặt website của Định thì bạn sẽ chẳng phải tốn nhiều chi phi khác nữa. Chỉ với 2tr5 bạn có all từ theme đến plugin pro.

4 Shares:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
You May Also Like