Hướng dẫn mua tên miền giá rẻ tại Tenten

Mua tên miền hay đăng ký tên miền và việc đầu tiên bạn phải làm trước khi làm 1 website. Làm 1 website thì cần 1 tên miền phù hợp với ngành nghề, hoặc là nội dung chính của web. Ngoài ra việc mua tên miền giá rẻ và chuẩn SEO hay là thương hiệu cá nhân không phải ai cũng biết. Việc mua tên miền rất dễ bạn có thể tự làm hoặc nhờ đơn vị khác mua hộ, nhưng tốt nhất là bạn nên tự mua để chủ động về việc quản lý. Cùng mình tìm hiểu tên miền là gì và quy trình mua tên miền nhé.

domain dang ky 1
hướng dẫn mua tên miền giá rẻ nhất

1/ Tên miền là gì?

Tền miền hay còn gọi là domain là 1 địa chỉ trang web, giống như địa chỉ nhà. Tên miền là nơi thay thế cho địa chỉ ip của 1 trang web. Thay vì hiển thị 1 dãy số ip rất khó nhớ thì tên miền sẽ giúp chúng ta dễ nhớ hơn.

Thường thì có nhiều cách để chúng ta lựa chọn tên miền phù hợp. Có thể chúng ta chọn tên miền theo thương hiệu cá nhân. Ví dụ: tranvandinh.com, hoccungdinh.com hoặc lấy tên miền theo ngành nghề ví dụ: satmythuat.vn, seoweb.com,… Trong phạm vi bài này thì mình sẽ không nói quá sâu về việc cách chọn tên miền như nào.

2/ Nên chọn đuôi tên miền nào cho phù hợp:

Tùy vào mục đích của mọi người và vị trí địa chỉ nên chọn các đuôi cho phù hợp. Dưới đây mình sẽ liệt kê ra 3 loại đuôi tên miền được sử dụng nhiều nhất và giải thích lý do tại sao như vậy:

2.1/ Tên miền .com

Phần lớn tại Việt Nam và trên thế giới để sử dụng tên miền .com là nhiều và chi phí rẻ hơn các tên miền còn lại rất nhiều như .vn hoặc . net. Và theo quy ước thì tên miền .com là tên miền quốc tế, và là tên miền được dùng nhiều nhất, thường cứ nghĩ tới website của 1 thương hiệu nào đó thì nghĩ ngay đến tên thương hiệu cộng với đuôi .com. Các thương hiệu sử dụng .com rất nhiều ví dụ như facebook.com, google.com, instagram.com, twiter.com, …

2.2/ Tên miền .vn

Khác với tên miền .com tên miền .vn mang tính cá nhân của 1 đất nước. Có thể mọi người không biết, tên miền .vn là tên mièn quốc gia của Việt Nam. Việc mua tên miền .vn sẽ cần nhiều thủ tục và giấy tờ để xác minh hơn. Và tên miền .vn cũng đắt gấp đôi đến gấp 3 lần tên miền .com. Về độ ưu tiên thì tại Việt Nam .vn xếp sau .com và được mua nhiều thứ 2 tại Việt Nam

Các thương hiệu Việt sử dụng tên miền.vn như: thanhnien.vn, soha.vn, vtv.vn, vtvgiaitri.vn,…

2.3/ Tên miền .net

Sau tên miền .com và .vn xếp thứ 3 là tên miền .net, đây cũng là 1 tên miền quốc tế và được sử dụng nhiều ở Việt Nam. Về giá cả thì đắt hơn .com 1 tí. Các thương hiệu sử dụng tên miền .net như: vnexpress.net, vingroup.net,….

3/ Mua tên miền ở đâu, các bước mua tên miền

Mua tên miền
Hướng dẫn mua tên miền giá rẻ tại tenten
banner 2.9
Hướng dẫn mua tên miền giá rẻ tại Tenten 1

3.1/ Bước 1: Chọn đơn vị Tenten để mua

Video hướng dẫn cụ thể mua tên miền tại tenten

Vào trang web www.tenten.vn để mua

sau đó nhập tên miền bạn muốn mua, kiểm tra thử tên miền có còn không. Và tick vào ô để chọn tên miền đó và bấm vào nút tiến hành đăng ký

mua ten mien gia re tai tenten.vn
Tích chọn vào ô tên miền cần mua

Lưu ý: Sẽ có 1 tên miền .shop tự thêm vào nhớ tích vào dấu x để bỏ đi, và dịch vụ bảo mật tên miền chúng ta không mua, nhớ tích vào bỏ dấu màu xanh đi nhé.

mua ten mien
mua tên miền

3.2/ Bước 2: Tiến hành lập tài khoản

Bạn chỉ cần điên thông tin và nhấp đăng ký là xong, sau đó là bấm tiếp

Mua ten mien gia re nhat
Điền thông tin để tạo tài khoản

3.3 Thanh toán tiền

Sau khi bấm tiếp tục thì sẽ chuyển sang thanh toán, ở đây có tới 5-6 cách thanh toán khác nhau, từ ngân hàng trong nước như momo, zalopay hoặc chuyển khoản ngân hàng. Bạn tự chọn cách thanh toán và làm theo.

Thanh toan hoa don ten mien
Thanh toán dịch vụ

Sau khi chọn bank thanh toán và bấm tiếp tục, sẽ có 1 mail gởi về cho bạn. Mở mail lên và đọc kỹ hướng dẫn thanh toán của mail và làm theo. Tên miền sẽ tự động kích hoạt.

thanh toan hoa don ten mien tai tenten.vn
Hướng dẫn mua tên miền giá rẻ tại Tenten 2

Đối với thanh toán bằng 4 cách, momo, zalo pay, shopee pay, Qr code Viettel pay. Bạn chỉ cần mở app bank lên và quét mã thanh toán là xong.

Đối với chuyển khoản ngân hàng: ở phần ghi chú bạn nhớ ghi mã hóa đơn, đúng như vậy tên miền sẽ tự động kích hoạt.

Nội dung chuyển khoản ghi: mã đơn hàng (ví dụ: 09092929) hoặc tên miền mà Quý khách đã đăng ký
Lưu ý khi chuyển khoản nhớ ghi chú mã đơn hàng

Kết luận: Như vậy là mình đã hướng dẫn mọi người mua tên miền cực nhanh chỉ với 3 bước để đăng ký 1 tên miền rồi. Chúc mọi người thành công.

9 Shares:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
You May Also Like