Giới Thiệu

cropped Thiet ke chua co ten 2

1- Về Định Trần

         Xin chào, tôi là Định Trần (Trần Văn Định) – tác giả của blog Học Cùng Định .Sinh ra và lớn lên ở Quảng Nam, Việt Nam nhưng lập nghiệp tại Hồ Chí Minh, tôi cảm giác mình vừa thuộc về nhiều nơi, và vừa không thuộc về một đâu cả. Tôi là kỹ sư xây dựng, chuyên về xây dựng nhà cửa. Hiện tôi làm Freelancer tức là làm tự do. Cụ thể hơn là tôi làm sáng tạo nội dung trên tiktok, youtube và viết Blog.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog Học Cùng Định. Hãy để tôi làm quen với bạn bằng cách giới thiệu 1 tí về bản thân nhé!

Nghề Freelancer

photo 1 1597739765085679643277

     Tôi đến với nghề Freelance thật tình cờ vào năm 2021. Khi đó Sài Gòn đang có 1 đợt dịch Covid rất mạnh, buộc toàn thành phố phải đóng cửa, người dân không được đi ra khỏi nhà trong 5 tháng. Bạn không nghe lầm đâu, đó là 5 tháng thật. Và nếu là bạn, công việc offline bạn không thể đi được, thì bạn sẽ làm gì. Với tôi, tôi phải kiếm 1 con đường để cứu đói ngay thôi, chứ không thể để tình trạng kéo dài được. 

     Và trong thời giang đó, mới bắt đầu mày mò làm Tiktok, vì tôi có nền tảng là am hiểu 1 tí về công nghệ thông tin và được cái tôi là người thích mày mò và nghiên cứu nên tìm hiểu nhanh, và con đường làm Tự Do Để Tự Lo của tôi bắt đầu tư đây. Vì có nhiều nền tảng và kiến thức mềm từ khi đi học và đi làm như làm Web, viết content, edit video, thiết kế hình ảnh, làm Landingpage, Shopee,… và 1 tá các kỹ năng khác. Cũng nhờ vậy mà tôi bước đến với nghề Tự Do 1 cách rất nhẹ nhàng và dễ dàng. Bình thường người khác phải có 1 nguồn quỹ từ 3 – 6 tháng để dự trữ khi chuyển qua nghề mới trước khi nghỉ. Còn tôi lại khác, đùng 1 phát ông trời bắt tôi phải chuyển và tôi chuyển là tôi kiếm được tiền từ Online luôn. Rất cảm ơn về những kiến thức nền tảng tốt tôi đã tích lũy được.

z3441805776508 da2b2e0e883d0d23f73e5a38e0632885

Chúng ta không ai là hoàn hảo kể cả Chúa, chúng ta chỉ tiến bộ hơn qua từng ngày bằng cách học tập và làm việc. Và tôi sẽ hoàn hảo hơn khi tôi trải nghiệm thực tế và đối mặt với cuộc sống này, va vấp và đấu tranh với nó. Và đây cũng là chủ đề chính tôi sẽ viết trong Blog HỌC CÙNG ĐỊnh ( Học Tập - Thực Hành - Trải Nghiệm - Đấu Tranh ).

        Những trang blog đầu tiên ra đời sau khi tôi đã biết làm Web Blog cách đây 5 năm, nhưng đến tận bây giờ tôi mới có 1 blog hoàn chỉnh như vậy. Và nếu mọi người có hỏi là sao tôi biết làm web để làm Blog cá nhân được khi tôi không biết code, thì tôi trả lời là lúc trước tôi có mua 1 khóa học Video của Web5ngay. Và làm web cũng dễ lắm, trong blog này tôi sẽ hướng dẫn mọi người làm 1 trang web đơn giản nhất. 

Bạn có thể liên hệ với Định qua email: admin@hoccungdinh.com

Nếu bạn yêu Học Cùng Định, hãy ủng hộ để blog có thể tiếp tục phát triển bền vững. Đăng ký nhận BÀI VIẾT MỚI và theo dõi hành trình cuộc sống của tôi qua các kênh MXH bên dưới của Học Cùng Định nhé.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Be present,

Định Trần