SEO Onpage và 10 yếu tố quan trọng nhất

Đối với những bạn làm SEO lâu năm hay mới bắt đầu bước vào công việc SEO thì luôn cần phải thường xuyên cập nhật và học hỏi những kiến thức mới. Để giúp bạn cập nhật những thông tin cần thiết trong SEO thì mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ của Học Cùng Định về SEO Onpage và 10 yếu tố quan trọng nhất trong SEO Onpage. Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới đây.

SEO onpage
SEO Onpage giúp nâng hạng trên trang tìm kiếm

Tìm hiểu chung về SEO onpage

Seo onpage là gì?

SEO Onpage là một việc rất cần thiết để tối ưu hoá một website. Mục tiêu của SEO Onpage giúp cho việc nâng cao các thứ hạng trên những công cụ tìm kiếm. Từ đó sẽ giúp cho trang web của bạn đạt được nhiều traffic hơn và sẽ có khả năng tiếp cận với khách hàng cao hơn.

Công việc của SEO Onpage sẽ giúp bạn tối ưu hóa các thẻ trên trang web và giúp chúng liên kết các từ khóa liên quan với nhau nhằm tăng hiệu quả cao trong việc SEO. Và việc SEO Onpage cũng giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận những thông tin trên website của bạn.

Việc tối ưu hoá SEO Onpage cần thiết như thế nào?

Tối ưu hóa seo onpage
Tối ưu hoá các thẻ trong SEO Onpage giúp người dùng dễ dàng tiếp cận website

Sau đây là một số yếu tố cần thiết trong việc SEO Onpage:

Cần thiết trong việc tìm kiếm từ khóa trên Google

Việc tối ưu SEO Onpage sẽ giúp cho “ Bot google” dễ dàng thu thập các thông tin trên website của bạn và xử lý các thông tin một cách nhanh chóng. Một website có những bài viết chuẩn SEO chỉ là một trong những yếu tố giúp cho trang web đó đạt lượng traffic cao, bởi vì cần có những kỹ thuật SEO Onpage và kết hợp với một số những yếu tố SEO Offpage nữa.

Để tối ưu nhất cho các công cụ Search như google, bing, yahoo, Baidu,… hiểu trang web của chúng ta hơn thì chúng ta cần làm Seo onpage và seo offpage

Seo offpage là gì?

Seo onpage ở trên Định cũng giải thích cho mọi người hiểu rồi, sẵn tiễn nhắc đến seo offpage thì Định cũng giải thích thêm luôn

Seo offpage tức là chúng ra sẽ sử dụng các nền tảng khác trỏ link về trang web, bài viết của chúng ta để đẩy mạnh điểm seo lên, từ đó trang web của chúng ta sẽ uy tín hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm và được đẩy từ khóa lên top dễ dàng hơn.

SEO Onpage cần thiết cho người dùng

Tối ưu hoá SEO Onpage sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận với website của bạn hơn trên các công cụ tìm kiếm như google. Qua việc tiếp cận của khách hàng mà bạn có thể kiểm soát được những nội dung bên trong bài viết của trang web mình và tối ưu hóa chúng một cách tốt hơn. Những mục đích từ việc SEO Onpage sẽ giúp cho Google đánh giá chất lượng và uy tín của trang web. Việc tối ưu hoá SEO Onpage sẽ giúp bạn tăng trải nghiệm của người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang web.

Những kỹ thuật tối ưu hóa SEO Onpage

Kỹ thuật seo onpage đầu tiền là tối ưu hoá URL 

Tối ưu url là việc cực kỳ cần thiết để bot google hiểu được chúng ta đang viết về vấn đề gì. Trong việc tối ưu hoá URL sẽ giúp cho URL ngắn hơn là 1, trong url phải có từ khóa chính trong đó. Và việc URL ngắn sẽ giúp cho website của bạn tăng hạng cao trên các trang web tìm kiếm như Google hay Bing. Để giúp cho từ khóa của trang web đạt thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm thì cần phải đạt được hai yếu tố là: URL phải đảm bảo được sự liên kết với bài viết và từ khoá chính, URL ngắn gọn nhưng vẫn phải chứa đầy đủ ý ( thường thì URL sẽ có từ 55-60 ký tự)

Tối ưu hóa thẻ Title trong SEO Onpage

Click vào title là việc đầu tiên hấp dẫn người dùng sau khi nhập từ khóa tìm kiếm. Chúng ta cần đặt 1 tiêu đề cực kỳ hấp dẫn, cộng vào đó là việc tối ưu hóa title sẽ giúp cho google nhận biết được chủ đề chính bài viết của bạn là gì và hiển thị 1 cách chính xác đến người dùng hơn. Thêm từ khóa vào title sẽ giúp cho website của bạn tăng xếp hạng trên trang tìm kiếm. Nhưng bạn cần chú ý đến những thủ thuật sau để việc tối ưu hóa title được hiệu quả hơn.

 • Cần ngăn cách mỗi title bằng dấu – hoặc /.
 • Title phải chứa những từ khoá chính với lượng tìm kiếm cao trên Google.
 • Không nên để URL và title giống nhau.
 • Title cần phải chứa các từ khoá và phản ảnh đúng nội dung bài viết.

Tối ưu thẻ heading trong seo onpage

Việc tối ưu hóa thẻ heading trong SEO Onpage là một việc vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Heading 1 là tiêu đề của bài viết, còn Heading 2 là các gạch đầu dòng trong bố cục bài viết, cần chứa những từ khóa liên quan. Heading 2 cũng cần chứa từ ngữ bao hàm nội dung trong bài viết. Đối với thẻ heading 2 và heading 3 thì cần mô tả ngắn gọn thể hiện nội dung trong phần heading đó. Phần heading 2 và 3 tránh nhồi từ khoá vào và cần chú trọng đến nội dung của từng phần.

Tối ưu hoá thẻ Alt trong seo onpage

tối ưu hóa thẻ alt trong seo onpage
Tối ưu thẻ Alt trong seo onpage

Việc tối ưu hoá thẻ alt là việc làm quan trọng mà khá nhiều Seoer không chú trọng tới. Với các nội dung bằng chữ sẽ giúp bot Google dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên đối với việc tối ưu hoá hình ảnh thì bot Google chưa thể nhận biết được cho nên việc tối ưu hoá thẻ alt là việc mà các Seoer nên làm. Bạn nên đặt mô tả hình ảnh mà không cần sử dụng dấu cách hoặc dấu – giữa các từ. Ngoài ra việc tối ưu hoá các hình ảnh cũng sẽ giúp cho bài viết của bạn lên top tìm kiếm.

Tối ưu hoá thẻ Bold

Tối ưu hoá các thẻ Bold sẽ giúp cho bài viết của bạn có thể nhấn mạnh được nội dung mà bạn cần hướng tới cho người dùng. Việc tối ưu này sẽ giúp cho bot Google nhận dạng được bài viết từ trang web của bạn đang viết về chủ đề gì mà không cần quá nhiều thời gian để phân loại.

Lưu ý bạn nên in đậm từ khóa chính 1 mức vừa phải đừng quá lạm dụng sẽ bị google đánh vào mục spam.

Tối ưu hoá Internal link

Internal link là một yếu tố mà các Seoer hướng tới để xây dựng cấu trúc liên kết của một trang web. Việc tối ưu hoá Internal link sẽ giúp cho việc điều hướng sự liên quan của các chủ đề và nội dung lại với nhau. Từ đó người đọc sẽ dễ dàng có được các thông tin cần thiết. 

Thường các Seoer sẽ có 1 bài viết chính và dưới bài viết chính sẽ có nhiều bài viết nhỏ bỗ trợ cho bài viết chính, từ khóa sẽ trỏ các liên kết nội bộ cho nhau, giúp cho người dùng khi đọc bài sẽ có nhiều thông tin hơn, còn về bot google sẽ vào đọc và hiểu hơn về nội dung website

Tối ưu hoá các nội dung

Các bài viết SEO trên một trang web nên có độ dài từ 1300 – 1800. Tuy nhiên đối với các bài viết chuyên sâu thì cần đật từ 2000 – 3000 từ thì mới có thể thu hút được người đọc. Bạn cần tham khảo các thông điệp và các bài viết liên quan để có thể tối ưu hoá nội dung bên trong bài được tốt hơn. Bạn cần hướng tới cách truyền tải thông tin cho người dùng một cách độc đáo và mới lạ để có thể giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn. 

Lưu ý chúng ta biết nhiều kỹ thuật seo thì tốt nhưng đừng quá lạm dụng kỹ thuật mà quên đi chất lượng nội dung bài viết phải:

 • Cung cấp đủ thông tin như tiêu đề bài viết
 • Nội dung phải liền mạch, đúng chủ đề
 • Không nên nói dài dòng, lang mang

Một số bài viết liên quan

10 yếu tố quan trọng nhất trong SEO Onpage

image 3
Để có một chiến lược SEO thành công cần chú trọng đến một số yếu tố trong Seo onpage

Sau đây là những yếu tố quan trọng trong SEO Onpage giúp cho chiến dịch SEO của bạn thành công:

Cần đặt content đúng vào mục tiêu tìm kiếm của người dùng

Việc đặt content chính xác sẽ giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và Google sẽ đưa ra những tìm kiếm chính xác cho người dùng vào thời điểm đó. Bạn cần có những dữ liệu mà người dùng đang tìm kiếm nhiều nhất. Vì vậy trước tiên thì các Seoer cần thực hiện việc nghiên cứu các từ khóa. Nghiên cứu từ khóa được chia thành 3 dạng: 

 • Truy vấn: sẽ cho bạn biết được người dùng đang tìm kiếm những gì.
 • Volume: sẽ giúp bạn đo được số lượng người dùng tìm kiếm từ khóa đó.
 • Độ khó: đây là mức độ cạnh tranh để đạt được xếp hạng trên các trang tìm kiếm.

Cần chú trọng đến Search Engine

Tất cả việc tối ưu hoá trang website của bạn sẽ không đạt nếu thiếu công cụ tìm kiếm Search engine. Các yếu tố về vấn đề thu thập các thông tin truy cập và các dữ liệu của Search Engine sẽ là một thách thức lớn cho các Seoer và nó còn là cơ hội cho sự thành công của chiến dịch SEO của bạn. Cần đảm bảo được các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu của các URL. Onpage nội dung của trang web để giúp cho người người dùng có thể nhìn thấy bởi các thanh công cụ tìm kiếm.

Số lượng liên kết trên website

Trang tìm kiếm Google ngày nay được cải tiến rất nhiều so với trước đây.  Các liên kết nội bộ sẽ mạnh như các liên kết từ các trang đáng tin cậy. Vì vậy việc liên kết nội bộ sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch SEO của bạn.  Liên kết không chỉ giúp điều hướng cho người dùng mà nó còn giúp cho việc liên kết và truyền tải các tín hiệu từ Google tốt hơn. 

Nếu bạn muốn có được xếp hạng tốt thì bạn nên có một liên kết tốt từ bên trong và cả bên ngoài trang web. Đối với những chiến lược liên kết bên ngoài trang web thì bạn nên xây dựng một chiến lược liên kết cụ thể và lên kế hoạch chi tiết cho chiến lược đó. Để đạt được một liên kết nội bộ chặt chẽ trong việc xây dựng website thì bạn cần xây dựng Internal Link hiệu quả.

Cần đáp ứng mục đích của người dùng

Để đáp ứng được mục đích của người dùng thì cần đạt được những yếu tố sau đây:

 • Cần có content nhắm đúng vào mục tiêu tìm kiếm của người dùng.
 • Website của bạn cần có thể thu thập được thông tin.
 • Cần có được các liên kết đến nội dung của bạn.

Việc cung cấp các content để thoả mãn mục đích của người dùng là một việc vô cùng khó khăn đối với các Seoer. Bạn cần cung cấp những content phù hợp với các tính năng và định dạng từ Google. Cần trả lời được những truy vấn của người dùng, kết hợp những câu hỏi và câu trả lời vào nội dung bài viết của bạn. Đo lường và cần cải thiện tỷ lệ tương tác trên website.

Tăng tính độc đáo của content

image 2
Content mới lạ giúp thu hút khách hàng hiệu quả

Bạn cần có các nội dung bài viết mới lạ và độc đáo hơn những bài viết khác trên Google. Vì Google sẽ lọc ra những nội dung bị trùng lặp để trả về cho người dùng một kết quả phù hợp. Nội dung không bị trùng lặp sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ được một số đối thủ cạnh tranh. Thường có hai hình thức trong vấn đề trùng lặp về nội dung. Đầu tiên là việc trùng lặp các nội dung của bài viết từ một trang web khác. Hai la việc trùng lặp là bản sao của nội dung từ phiên bản chính. 

Bạn cần đảm bảo các nội dung của trang web không bị trùng lặp. Cung cấp cho người dùng một giá trị cần thiết . Nên kiểm soát các nội dung trên trang web để đảm bảo nội dung trong bài viết từ trang web của bạn là duy nhất. 

Tạo sự tin cậy và chuyên môn

image 9
SEO Onpage và 10 yếu tố quan trọng nhất 1

Bạn có thể tạo sự liên kết và nhắm mục tiêu vào các từ khoá để có thể đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Đối với nguyên tắc hoạt động của Google thì nó có thể xác định được chất lượng từ trang web của bạn. Google đưa ra những đánh giá dựa trên những thuật toán của họ. Việc xác định chất lượng đó sẽ là:

 • Số lượng nội dung có thể đáp ứng được yêu cầu của người dùng.
 • Có chỉ dẫn rõ ràng về thông tin tác giả và thông tin liên hệ. 

Cập nhập nội dung mới thường xuyên

Google tạo ra một hệ thống giúp cho người dùng có thể tìm kiếm những thông tin mới nhất vì vậy bạn cần cập nhật các nội dung của trang web thường xuyên hơn. Các hệ thống khác có thể xác định được mức độ phù hợp với nội dung tìm kiếm của người dùng như: tuổi của nội dung, nội dung cập nhật, tần suất của nội dung được cập nhật, tần suất liên kết, những thay đổi về số lượng tương tác.

Tăng tỷ lệ nhấp

Tỷ lệ nhấp là yếu tố quan trọng giúp cho chiến dịch SEO thành công. Việc có được tỷ lệ nhấp cao sẽ giúp cho bạn cải thiện được thứ hạng. Tỷ lệ nhấp cao thì cũng có thể đồng nghĩa với việc người dùng quan tâm đến nội dung bài viết của bạn. Điều đó có nghĩa là sẽ giúp cho bạn tăng lượng tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Trong chiến dịch SEO bạn có thể kiểm soát được tỷ lệ nhấp của người dùng và giúp người dùng tăng có hội trải nghiệm.

Làm sao để tăng tỉ lệ nhấp cao, bạn có thể tìm hiểu từ khóa về Seo Offpage nhé

Tăng tốc độ tải trang

tăng tốc độ tải trang
SEO Onpage và 10 yếu tố quan trọng nhất 2

Tốc độ tải nhanh chóng sẽ giúp người dùng ở lại trang web của bạn, theo 1 nghiên cứu thì cứ 3s là thì người sẽ bỏ đi nếu trang web chưa tải xong. Tốc độ tải trang cũng là một trong những yếu tố được đánh giá trong bảng xếp hạng của Google. Cải thiện tốc độ tải trang là một trải nghiệm về vấn đề kỹ thuật. Có rất nhiều yếu tố để có thể giúp bạn cải thiện được tốc độ tải trang cho trang web của mình.

Pagespeed là một công cụ không tính phí của google để giúp cộng đồng SEO tập hợp và kiểm tra hiệu suất để có thể đánh giá được tốc độ tải trang. Bạn có thể cải thiện tốc độ tải trang bằng cách sử dụng mạng phân phối nội bộ. Việc sử dụng mạng phân phối nội bộ có thể giúp bạn tăng được tốc độ tải hình ảnh và tệp cho người dùng.

Tăng đáp ứng cho các thiết bị khác nhau

Bạn cần thiết lập định dạng website để có thể phù hợp cho các thiết bị máy tính bàn, điện thoại và cả máy tính bảng. Hiện nay các Seoer sẽ thiết kế các nội dung để có thể phù hợp với tất cả các thiết bị khác nhau. Bạn nên thiết kế một trang web có thể phù hợp với cả các thiết bị điện thoại thông minh.

Một số Blog chia sẽ tài liệu seo Onpage mọi người tham khảo

1- GTVSEO

2- Seongon

3- Seothetop

Một số công cụ hỗ trợ trong việc làm seo onpage

1 – SEO META in 1 CLICK

Link tải: Tại đây

seo meta 1 click
SEO Onpage và 10 yếu tố quan trọng nhất 3

2 – SEOquake

Link tải: Tại đây

seoquake
SEO Onpage và 10 yếu tố quan trọng nhất 4

Tổng kết

Kết luận lại để làm seo tốt, từ khóa lên top cần rất nhiều yếu tố, nào là trải nghiệm người dùng tốt, nội dung hay, có chất lượng. Trong bài viết phải đảm bảo chuẩn các chính sách của google, đòi phải dùng rất nhiều thời gian để nghiên cứu, viết bài. Ngoài seo onpage bạn cũng cần xây dựng 1 hệ thống seo offpage, 1 hệ thống site để backline về site chính từ đó giúp cho website của bạn phát triển mạnh và nhanh hơn

Trong bài viết này Học cùng Định đã chia sẻ với bạn về SEO Onpage và 10 yếu tố quan trọng nhất trong SEO Website. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị về SEO Onpage. Mời bạn tham khảo thêm những bài viết khác từ trang web của chúng tôi chắc hẳn bạn sẽ có những trải nghiệm mới lạ hơn về SEO. 

10 Shares:
5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
You May Also Like