Cách tạo bio link free đẹp và nhanh gọn với Beacons

Bio link có lẽ là cụm từ quá quen thuộc với các bạn mỗi khi lướt các video Tiktok, đọc các caption Instagram, thậm chí bạn cũng đã vô tình “quét” qua phần thông tin tiểu sử của một influencer nào đó để tìm kiếm một chiếc bio link? Câu hỏi là: Bio link là gì và nếu bạn muốn tạo một bio link free, cuốn hút cho các trang MXH của mình thì phải làm thế nào? Tất cả sẽ được học cùng Định giải đáp chi tiết và dễ hiểu qua bài viết dưới đây của mình nhé!

1. Bio link là gì?

Bio là phần để bạn điền thông tin cá nhân, thông tin tài khoản MXH, đôi nét giới thiệu về mình hoặc đặc điểm, chủ đề của kênh. Trên TikTok, Instagram hay bất cứ mạng xã hội nào khác, phần bio thường sẽ xuất hiện ở khoảng dưới tên người dùng khi truy cập vào trang cá nhân của ai đó, giúp mọi người biết được bạn là ai, các tài khoản MXH bạn đang sử dụng là gì, bạn tập trung hướng đến nội dung gì, mang đến cho mọi người điều gì ở tài khoản này.

Bio link chính là các liên kết mà bạn chèn vào phần bio, để điều hướng người dùng đến một trang đích nào đó. Đó có thể là trang web, tài khoản MXH khác, hay một trang do chính bạn tạo ra để tổng hợp tất cả các link mà bạn mong muốn giới thiệu đến người xem như: link Facebook, Twitter, Youtube, Website, link sản phẩm trên shopee,… Trang web chứa tổng hợp các link điều hướng này gọi là bio page. Tại bio page, người dùng có thể chọn truy cập vào một trong những đường link được bạn gợi ý, thực hiện việc theo dõi hoặc mua sắm theo nhu cầu của họ. 

Trước đây, nhiều người thường chèn một hoặc vài link vào phần tiểu sử của trang cá nhân. Tuy nhiên, khi xu hướng MMO trở nên phổ biến, mọi người bắt đầu làm affiliate cho các cửa hàng và các sàn thương mại điện tử nhiều hơn. Việc đặt quá nhiều link liên kết ở phần bio sẽ rất kém thẩm mỹ, bởi vậy hiện nay người ta ưu tiên tạo một bio page để có thể tổng hợp các link của mình một cách gọn gàng, người xem cũng dễ dàng truy cập hơn. 

Một số thiết kế bio link đẹp
Một số thiết kế bio link đẹp

2. Tại sao bạn cần tạo bio link cho tài khoản MXH của mình?

Trước hết, cần phải nói qua về xu hướng kiếm tiền online qua mạng xã hội, đặc biệt là TikTok và Instagram. Có thể bạn đều đã biết, đây là hai kênh không thể bỏ qua để truyền thông sản phẩm đến người dùng. Nếu như qua Instagram, bạn cho người xem thấy những hình ảnh đẹp nhất của sản phẩm thì tại Tiktok, bạn có thể nói với họ về tính ứng dụng và những câu chuyện liên quan đến sản phẩm này. Nhờ đó mà kích thích nhu cầu mua hàng, biến những người không có nhu cầu trở thành khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, với xu hướng làm affiliate marketing hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tạo các nội dung quảng cáo sản phẩm trên TikTok và Instagram, bán chúng và nhận hoa hồng ngay cả khi không sở hữu cũng như không cần quan tâm đến khâu nhập hàng, vận chuyển hay chăm sóc khách hàng. Vì xu hướng mua sắm và kiếm tiền online này, việc tạo một bio link trên các nền tảng MXH sẽ góp phần không nhỏ trong việc tạo ra thu nhập cho bạn đấy nhé!

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng, thương hiệu riêng, bạn có thể đặt link sản phẩm/ dịch vụ/ gian hàng online của mình vào bio và người dùng sẽ click vào đó để xem được các sản phẩm của bạn. 

Còn nếu theo hướng xây dựng thương hiệu và làm affiliate, bạn chắc chắn cũng sẽ chọn sản xuất nội dung đa kênh. Làm thế nào để mọi người biết và theo dõi cập nhật mới nhất trên tất cả các kênh của bạn? Câu trả lời chính là đặt bio link vào mỗi tài khoản bạn đang sở hữu. Đây chính là lời quảng cáo giúp bạn thu hút traffic về các kênh khác nhau.

Ngoài ra, khi làm tiếp thị liên kết, bạn hẳn sẽ cần dẫn link đến nơi mà người xem, người đọc có thể mua được sản phẩm để nhận tiền hoa hồng. Một bio link tổng hợp những địa chỉ mua hàng sẽ giúp người xem dễ dàng tìm kiếm, bạn cũng không mất thời gian gán link hoặc rep comment, inbox cho từng post nữa.

Ví dụ, tài khoản TikTok của bạn Thaovy1590 dưới đây có để bio link tổng hợp những sản phẩm có trong clip review. Khi người xem nhấn vào sản phẩm và mua hàng, chủ kênh TikTok có thể nhận được hoa hồng nếu đó là sản phẩm affiliate.

Gắn bio link khi làm affiliate trên TikTok
Gắn bio link khi làm affiliate trên TikTok

3. Chi tiết cách tạo bio link trên TikTok, Instagram với Beacons cực đẹp

Beacons là một cái tên khá quen thuộc đối với các bạn Tiktoker, nhất là những bạn làm review cần chèn nhiều link sản phẩm khác nhau. 

Beacons cho phép bạn sử dụng rất nhiều tính năng và công cụ miễn phí, từ đó tạo ra một bio page có giao diện độc đáo, thu hút của riêng bạn. Ngoài ra, nền tảng này còn cho phép bạn mở tính năng nhận donate, tạo gian hàng online và nhận báo cáo phân tích số liệu người dùng qua SMS hoặc email – một tính năng mà các bạn chuyên MMO không thể bỏ qua. 

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn tạo bio link free bằng Beacons cực đẹp và dễ dàng nhé!

Bước 1: Tạo tài khoản

Đầu tiên, bạn truy cập vào đây, chọn sign up hoặc đăng ký tài khoản.

Chi tiết cách tạo bio link trên TikTok, Instagram
Đăng ký tài khoản với beacons

Sau khi tạo tài khoản với Beacons, bạn sẽ được yêu cầu tiếp tục đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook. Chọn một trong hai và chờ trong giây lát nhé!

Bước 2: Chọn tài khoản MXH để tạo bio link 

Hiện Beacons đang hỗ trợ tạo bio link cho 3 nền tảng là TikTok, Instagram và Twitter. Bạn chọn vào nền tảng mà mình muốn tạo bio link, nhập tên người dùng của tài khoản đó, sau đó nhấn “continue”.

 Chọn tài khoản MXH để tạo bio link 
Chọn tài khoản MXH để tạo bio link

Ở bước này, hãy chọn lĩnh vực bạn thích hoặc lĩnh vực liên quan đến nội dung TikTok, Instagram hoặc Twitter mà bạn đang xây dựng nhé. Bởi đây là cơ sở để Beacons gợi ý theme phù hợp cho bạn đó!

Bước 3: Lựa chọn chủ đề giao diện

Lựa chọn chủ đề giao diện để tạo bio link
Lựa chọn chủ đề giao diện

Bước 4: Lựa chọn giao diện

Ở bên trái là những giao diện bạn được gợi ý để lựa chọn, ở bên phải là mô tả giao diện sẽ trông như thế nào đối với người dùng. Chọn giao diện mà bạn thích và bấm nút “select” ở góc trên bên trái màn hình!

Lựa chọn giao diện để tạo bio link
Lựa chọn giao diện

Bước 5: Chọn tên miền

Ở bước chọn tên miền này, Beacons sẽ gợi ý cho bạn một tên miền có phải trả phí. Tuy nhiên, nền tảng cũng cho phép bạn sử dụng tên miền free dưới dạng beacon.ai/yourusername. Nếu muốn bỏ qua tiền tố beacon.ai/ bạn có thể chọn upgrate tài khoản lên tài khoản doanh nghiệp. Với loại tài khoản này, ngoài có tên miền của riêng mình, ở dạng yourusername.abc, bạn còn có thể nhận được báo cáo phân tích số liệu cụ thể, chi tiết về lượng người dùng, về xu hướng tìm kiếm đồng thời có nhiều lựa chọn về giao diện hơn.

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng free, bạn có thể bấm skip qua bước chọn tên miền, khi đó bio link sẽ auto hiển thị theo dạng beacon.ai/yourusername. 

Sau khi skip qua bước này, bạn đã có bio page cho mình

Chọn tên miền để tạo bio link
Bạn đã có bio page của riêng mình

Bước 6: Hoàn tất

Chọn copy link, sau đó chọn “done”, hoặc bạn có thể chọn MXH mà mình muốn để gắn bio link ngay lập tức. Beacons sẽ mở một tab mới liên kết đến phần chỉnh sửa tiểu sử của TikTok, Instagram để bạn gắn link vào.

Sau đó ở giao diện của Beacons, bạn hãy bắt đầu thêm những link dẫn đến các tài khoản MXH khác, các link sản phẩm mà mình muốn quảng cáo ở mục “my page” nhé!

Tổng kết

Như vậy là với Beacons, bạn đã tạo thành công một bio link siêu đẹp và dễ dàng. Bây giờ, việc bạn cần làm chỉ còn là tập trung phát triển các nền tảng để thu hút thật nhiều người quan tâm, theo dõi. Và đừng quên “nhắc nhở” họ về sự có mặt của chiếc bio link, để họ biết phải tìm bạn hay các sản phẩm bạn giới thiệu ở đâu nhé!

1 Shares:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
You May Also Like