Các cách kiếm tiền từ việc viết blog 2022 – Học Cùng Định

Cách kiếm tiền từ việc viết blog
cách kiếm tiền

Nói về vấn đề cách kiếm tiền online (MMO) thì có rất nhiều cách để kiếm tiền trên internet. Nhưng khi chúng ta đi sâu vào 1 vấn đề là Kiếm Tiền Từ Blog thì sẽ là 1 ngách nhỏ hơn. Nhưng trong ngách nhỏ này chúng ta có rất nhiều cách kiếm tiền từ việc viết blog.

Nếu bạn đã có 1 blog rồi, nhưng bạn vẫn chưa hiểu làm thế nào để kiếm tiền trên Blog thì chú ý đọc kỹ nội dung bài viết này của Học Cùng Định nhé

1/ CÁCH KIẾM TIỀN TỪ VIỆC ĐẶT QUẢNG CÁO TRÊN BLOG

banner quang cao dat tai blog
Đây là 1 banner trên tờ báo Soha.vn

Đây là 1 cách khá phổ biến với mọi người, khi chúng ta thường xuyên thấy trên các tờ báo lớn như Kênh 14, Zing New, Soha,… Các bạn có bao giờ tự hỏi là tại sao các tờ báo, các trang web hoặc là mấy ông blogger rảnh rỗi làm báo, viết blog để làm gì không, sao mấy cha nội này không lo đi làm ăn đi, suốt ngày cứ viết viết, ghi ghi. Đó là nghề của họ đó các bạn, khi trang web bạn có traffic lớn rồi, thì các nhãn hàng, các đối tác sẽ tự động tìm đến bạn để đặt banner, đặt các poster để quảng cáo sản phẩm của họ, và đây là nguồn thu nhập cực kỳ lớn đó nha.

2/ Đặt Backlink cho khách hàng

Tương tự như cách đặt quảng cáo, thì đặt backlink hoặc viết bài quảng cáo cho khách hàng cũng là 1 nguồn thu nhập chủ động của 1 Blogger chuyên nghiệp.

Ví dụ nhé: Như trang web của Định đi, nếu như có 1 lượng traffic cực lớn tầm 100k truy cập mỗi ngày. Các bạn muốn Định viết bài quảng cáo và đặt backlink Fb các bạn ( để khách hàng liên lạc cho bạn ý ) Thì các bạn phải trả cho Định 1 chi phí, thì tiền đó gọi là tiền Booking quảng cáo. Đây là 1 khoảng thu nhập cực kỳ lớn đối với những trang báo mạng lớn. Nhưng đối với các blogger thì nguồn thu này chỉ 1 phần nhỏ, vì sẽ không có khách thường xuyên Booking.

Kiếm tiền từ việc viết blog 2022

Học Cùng Định

3/ Cung cấp dịch vụ của bản thân

Nghe có hơi khó chịu đúng không, nhưng mà không có gì là khó chịu cả. Nếu những người ác mồm ác ý thì nói thằng này lập web, blog ra để lùa gà. Nhưng thực tế đi, chúng tôi viết bài cũng đổ biết bao nhiêu là chất xám, công sức và tiền bạc. Và những kiến thức đó sẽ có người cần đến và họ không có thời gian để tự học thì mình cung cấp dịch vụ thì có gì sai.

Đây có thể nói là 1 nguồn thu nhập chính của 1 Blogger, nó có thể chiếm từ 50 – 70% nguồn thu nhập chính. Ví dụ như Định hiện tại đang có 3 dịch vụ chính cung cấp trên Internet là: Tài khoản Canva Pro Vĩnh Viễn, Khóa Học Canva Cơ Bản , Tư Vấn Xây Kênh Tiktok . Và đây là cách kiếm tiền trên mạng Định áp dụng từ mùa dịch tới bây giờ.

tai khoan canvapro vinh vien hoccungdinh
Các cách kiếm tiền từ việc viết blog 2022 - Học Cùng Định 1

4/ Tiếp thị liên kết sản phẩm số

tiep thi lien ket hoccungdinh
Các cách kiếm tiền từ việc viết blog 2022 - Học Cùng Định 2

Tiếp thị liên kết không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Từ cuộc sống đời thường cho tới trên mạng công nghệ. Các bạn làm sale BDS cũng hiểu rồi, lương của các bạn chủ yếu từ hoa hồng bán BDS. Và các Blogger cũng vậy, nếu như các bạn mua sản phẩm bằng đường link của các Blogger thì họ sẽ nhận được tiền hoa hồng giới thiệu. Tất nhiên số tiền đó các bạn không phải trả thêm. Mà tiền đó được nhà cung cấp trích ra để trả.

Chẳng hạn như các bạn muốn mua 1 tên miền để làm blog hoặc website, nếu như các bạn mua từ đường link giới thiệu của Định thì Định sẽ được hoa hồng:

Mua tên miền .com, Net thì nhấp: Tại Đây

Mua tên miền .vn ( tên miền quốc gia sẽ dễ SEO hơn ): Tại Đây

5/ Blog Flipping (Mua bán blog)

via GIPHY

Tại Việt Nam, khái niệm cách kiếm tiền từ Blog Flipping (hay còn gọi là mua bán blog) còn khá mới và chưa có quá nhiều người làm. Tuy nhiên, đây là một loại hình kinh doanh rất phổ biến và khá mạnh tại nước ngoài đã được triển khai từ khá lâu.

Với Blog Flipping, sẽ có hai khái cực người bán và người mua thông qua một sàn giao dịch mua bán blog. Người bán sẽ đảm nhiệm tất tần tật các công việc để cho ra đời trang website/blog trong bất kỳ một lĩnh vực nào.

Các công việc ấy bao gồm mua hosting, tên miền, theme, setup website/blog, viết nội dung với số lượng bài tùy thuộc vào người bán. Sau đó, họ sẽ đưa trang website/ blog lên sàn giao dịch để rao bán trong thời gian tối đa là 30 ngày (còn tùy thuộc vào loại sàn nào nữa nhé). Giá bán website/blog sẽ do người bán ấn định, tùy vào nhiều yếu tố mà giá bán có thể rơi vào từ 50$ – 300$ hoặc thậm chí là vài ngàn $.

Khi người mua tìm thấy website/blog của bạn trên sàn giao dịch, họ sẽ vào đấu giá hoặc mua ngay tùy vào cách bạn đăng bán thế nào. Nếu sau thời gian cố định đăng bán (30 ngày hoặc tùy) mà blog bị ế không ai mua, bạn nên có những điều chỉnh phù hợp về giá bán, nâng cấp website, chỉnh sửa nội dung,…để “ẻm” có thể được hốt đi nhanh chóng.

Tóm lại:

Các cách kiếm tiền được từ blog thì sẽ có vô vàng cách để kiếm trên đây Định chỉ liệt kê 5 cách phổ biếng nhất và đem lại thu nhập chính cho 1 Blogger chuyên nghiệp.

Để làm được blog chuyên nghiệp và thu hút được nhiều traffic thì để theo dõi Blog để tìm hiểu thêm nhiều thông tin nhé. Ở Bài sau Định sẽ phân tích 1 vài chi phí để tạo ra 1 blog chuyên nghiệp nhé. Hãy cùng theo dõi Định.

1 Shares:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
You May Also Like