Cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại đơn giản

Bạn biết gì về TikTok Shop? 

TikTok là một kênh giải trí hot hit hiện nay với các nội dung video ngắn hấp dẫn. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở mảng giải trí, TikTok cũng không khác gì với các nền tảng mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram, Youtube… Vì thế TikTok đã bổ sung một tính năng gọi là TikTok Shop để bán hàng online. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng là làm cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Vậy bạn đã biết cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại chưa? Hãy cùng Định tìm hiểu luôn nhé!

 đăng ký TikTok Shop
Tik Tok Shop là gì? 

TikTok Shop là một gian hàng tương tự như các sàn thương mại điện tử hiện nay. Tuy nhiên TikTok Shop lại có điểm thuận tiện hơn khi mua hàng là không phải thông qua bất kỳ ứng dụng nào. Điều này giúp bạn dễ dàng mua hàng bởi các video sẽ có link mua hàng, chỉ cần click là có thể xem các thông tin và mua sản phẩm một cách đơn giản. 

Ngoài ra, TikTok Shop còn là công cụ tuyệt vời có thể kinh doanh và quảng bá sản phẩm/dịch vụ, tăng lượng truy cập,… Có thể nói TikTok Shop đang là “mảnh đất màu mỡ” để có thể khai thác. Vậy nên nhiều đăng ký TikTok Shop là điều dễ hiểu.

Mô hình hoạt động của TikTok Shop 

TikTok Shop cũng có hệ thống tương tự các sàn thương mại bán hàng online quen thuộc. Tuy nhiên để phát triển kênh bán hàng tại đây thì bạn cần nắm rõ một số nhóm người tham gia như sau: 

  • Người bán( Seller): Bạn cần đăng ký TikTok Shop cá nhân hoặc là tài khoản của doanh nghiệp.
  • Quảng bá trung gian( KOL, KOC) : Cụ thể, các KOL,  KOC hoặc là những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng sẽ đăng ký làm tiếp thị liên kết. Với điều kiện là kênh đó phải đạt ít nhất 100k follower.
  • Nền tảng thu phí trên một đơn hàng thành công: Với mỗi đơn hàng mà bạn bán được, TikTok sẽ thu 1% phí của sản phẩm đó. Phí sẽ tăng lên phụ thuộc vào chiến lược, thời gian.
  • Đăng sản phẩm: Tương tự như các sàn thương mại điện tử khác, bạn có thể đăng các sản phẩm của doanh nghiệp kèm theo đó là ảnh, mô tả về sản phẩm…
  • Thanh toán: Mặc dù thói quen trả tiền sau khi nhận hàng(COD) vẫn diễn ra nhiều ở Việt Nam nhưng TikTok lại không chấp nhận thanh toán như vậy. Lý do là bởi với hình thức thanh toán này sẽ đem lại nhiều bất cập, đồng thời TikTok Shop chỉ đóng vai trò trung gian, thu phí trên đơn hàng thành công chứ không phải nhà bán lẻ nào cụ thể.

Vì vậy, khi muốn mua sản phẩm cần phải chuyển tiền trước cho hệ thống của TikTok sau khi khấu trừ các khoản phí hoa hồng thì mới có thể chuyển tới cho người bán. Hiện nay TikTok Shop đã thêm cách hình thức thanh toán mới như: ví điện tử, thẻ… để tạo sự tiện lợi cho khách hàng.  

  • Vận chuyển: Các đơn vị, đối tác vận chuyển với TikTok Shop sẽ đến kho của các nhà bán hàng để lấy hàng và giao tới cho người mua.  Hiện tại, đơn vị vận chuyển chính cho TikTok Shop Việt Nam là J&T Express.

Điều kiện để mở tài khoản TikTok Shop 

đăng ký TikTok Shop trên điện thoại
Điều kiện để mở tài khoản Tik Tok Shop 

Bất cứ ai cũng có thể đăng ký TikTok Shop để bán hàng. Tuy nhiên với những đối tượng khác nhau sẽ có điều kiện tham gia khác nhau.

Đối với thương hiệu, doanh nghiệp

Đối với thương hiệu, doanh nghiệp đăng ký TikTok Shop không yêu cầu lượng follow nhưng cần phải có pháp nhân ở Việt Nam. Có các giấy tờ được cấp phép kinh doanh, mã thuế còn hiệu lực và các giấy tờ có liên quan.

Sản phẩm đăng ký bán hàng phải nằm trong ngành hàng được phép kinh doanh theo luật pháp của Việt Nam. Tuyệt đối không được phép bán các sản phẩm về thuốc không rõ nguồn gốc, hàng giả hàng nhái,… 

Tài khoản ngân hàng, tên tài khoản của thương hiệu, doanh nghiệp phải đồng bộ với tên pháp nhân kinh doanh trên giấy tờ đăng ký kinh doanh.

Đối với cá nhân 

Đối với cá nhân đăng ký TikTok Shop thì yêu cầu đặt ra là người sáng tạo nội dung( Content Creator), đã có tài khoản TikTok Shop và tài khoản phải có ít nhất là 10.000 followers trở lên. Chủ tài khoản cần đủ 18 tuổi, có đầy đủ CMND hoặc CCCD và tài khoản ngân hàng trùng với CMND.  

Cách đăng ký tài khoản Tik Tok Shop 

Khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu ở trên thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký TikTok Shop. Sau đây là các bước thực hiện để đăng ký:

  • Bước 1: Truy cập vào trang website đăng ký TikTok Shop. Nhấn Đăng nhập nếu đã có tài khoản, chọn đăng ký nếu chưa có tài khoản trước đó.
cách đăng ký TikTok Shop
Cách đăng ký tài khoản TikTok Shop 
  • Bước 2: Chọn nút đăng ký tài khoản TikTok 

+ Tại đây, bạn có các hình thức để đăng ký TikTok Shop như: Sử dụng email, số điện thoại, Facebook, Google, Instagram,… 

đăng ký tài khoản TikTok Shop 
Các hình thức lựa chọn để đăng ký TikTok Shop 

+ Nếu bạn lựa chọn đăng ký bằng email hay số điện thoại, bạn sẽ phải làm thêm một bước nữa. Bước này bạn cần điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký TikTok Shop.

+ Sau khi đã điền đủ thì ấn nút “ Gửi mã”, sau 30s hệ thống sẽ gửi mã và việc còn lại của bạn là điền mã đó là có thể đăng ký được. 

Đăng ký tài khoản TikTok Shop trên điện thoại  
Đăng ký tài khoản TikTok Shop bằng email hoặc số điện thoại 

+ Khi lựa chọn đăng ký TikTok Shop bằng Facebook, Google hay Instagram trên màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu ủy quyền cho TikTok Shop. Việc còn lại của bạn là ấn nút “ Ủy quyền”

Cách đăng ký tài khoản TikTok Shop
Ủy quyền cho TikTok Shop

Sau khi thực hiện đăng ký TikTok Shop thành công, hệ thống sẽ thông báo tới bạn “ Tài khoản đã đăng ký thành công” 

  • Bước 3: Nhấn nút Bắt đầu bán để có thể đăng các sản phẩm đầu tiên của bạn 

Khi ấn nút Bắt đầu bán hệ thống sẽ chuyển tới giao diện chính của TikTok Shop. Lúc này bạn cần tìm hiểu về những công cụ tại đây.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng tài khoản của doanh nghiệp thì cần lưu ý  thực hiện thêm những bước sau.

  • Bước 4: Thời gian để xét duyệt tài khoản đăng ký TikTok Shop là 5 ngày và bạn cần phải xác minh doanh nghiệp của bạn bằng cách tải lên giấy tờ cấp phép kinh doanh.


+ Nhấn nút “ Tải lên tài liệu” trong phần xác minh.

+ Tiếp tục ấn chọn “ Công ty” nếu bạn tạo tài khoản đăng ký cho doanh nghiệp.

+ Ngay bên dưới sẽ xuất hiện ô yêu cầu tải lên tài liệu. Sau khi chọn tài liệu xong ấn gửi để TikTok duyệt hồ sơ.

+ Ngoài ra bạn cần phải cập nhập mã số thuế của doanh nghiệp, thêm các sản phẩm đầu tiên. Thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng đồng bộ với giấy phép kinh doanh đã tải lên.

Tìm hiểu sơ lược về thanh công cụ trên Taskbar của Tik Tok Shop 

Sau khi đã đăng ký TikTok Shop thành công, hệ thống sẽ chuyển bạn tới trang chủ. Tại đây có rất nhiều công cụ, cụ thể là:

+ Trang chủ: Là mục có thể theo dõi tổng quát các gian hàng, sản phẩm đang có.

+ Sản phẩm: Giúp bạn theo dõi, điều chỉnh và quản lý sản phẩm.

+ Đơn hàng: Nơi quản lý toàn bộ đơn hàng.

+ Vận chuyển: Theo dõi giao hàng hoặc các vấn đề liên quan tới vận chuyển.

+ Khuyến mại: Bạn có thể tạo các chương trình với mã giảm giá, livestream bán hàng…

+ Tài chính: Các thông tin chi tiết về doanh thu.

+ Tình trạng cửa hàng: Tại đây sẽ có bảng thống kê các vi phạm hoặc cảnh báo về sản phẩm của bạn từ TikTok.

+ Trung tâm trợ giúp: Nơi giải đáp thắc mắc cho người bán hàng.

+ Quản lý phát trực tiếp: Quản lý toàn bộ hoạt động livestream của bạn trên TikTok Shop.

+ Tin nhắn: Mục quản lý tất cả tin nhắn của khách tới gian hàng.

Kết luận

Thông qua những thông tin trên, có thế thấy được TikTok Shop là một tính năng vượt trội, là “ vũ khí” đắc lực của nhiều nhà bán hàng. TikTok Shop sẽ giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Hy vọng, với hướng dẫn chi tiết cách đăng ký TikTok Shop trên điện thoại đơn giản, bạn có thể tự cài đặt tài khoản cho mình. Chúc bạn đăng ký và kinh doanh cùng với Tik Tok Shop thành công!  

1 Shares:
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
You May Also Like