ChatGPT là gì? Tìm hiểu về Open Ai, và cách đăng ký tài khoản

Có lẻ gần 2 tuần nay mọi người nhất là những người làm về công nghệ, Marketing, content,… sẽ quá quen thuật với cụm từ ChatGPT rồi. Cuối năm nay, có 1 công ty công nghệ có cho ra mắt 1 con chat bot tên là Chat GPT khá là hot, chỉ mới 2 tuần thôi, nhưng mọi người có khá nhiều lời ca tụng như là có thể làm mất việc của các contenter, hay coder. Thực hư như nào thì cùng mình tìm hiểu là Chat GPT này nhé.

1- ChatGPT là gì?

ChatGPT (Generative Pre-trained Transformer) là một mô hình máy học ngôn ngữ được huấn luyện với hàng tỷ Data trước khi sử dụng cho các tác vụ như tạo ra văn bản, trả lời câu hỏi, dịch ngôn ngữ, v.v. Nó được xây dựng bởi OpenAI, một công ty nghiên cứu máy học tự động và được huấn luyện trên một số lượng lớn dữ liệu văn bản.

Chat GPT có thể tạo ra các văn bản mới và hợp lý, có khả năng trả lời câu hỏi và chỉ ra thông tin trong văn bản mà nó đã học. Nó cũng có khả năng hỗ trợ trong việc tạo ra các cuộc trò chuyện với người dùng thông qua các ứng dụng trò chuyện tự động.

Do đó nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: tự động hóa chat, trả lời câu hỏi, tự động hoá văn bản, hỗ trợ dịch ngôn ngữ, tạo ra câu, câu trả lời, v.v

Chat GTP là gì?
ChatGPT là gì? Tìm hiểu về Open Ai, và cách đăng ký tài khoản 1

Theo như tìm hiểu thì công ty Open AI đã nghiên cứu chat bot này từ năm 2020 và đến cuối năm 2022 mới công bố và được đổi tên thành Chat GPT 3.5. Mình được biết chatbot từ các hội nhóm làm về content và các bạn bè chia sẻ rất nhiều.

Chat GPT
ChatGPT là gì? Tìm hiểu về Open Ai, và cách đăng ký tài khoản 2

Hiện tại theo như THE WALL STREET JOURNAL công ty OpenAI đang muốn bán đấu thầu và hiện được định giá 29 tỷ đô. Xem bài báo tại đây

2- Chat GPT giúp con người trong nhưng công việc nào?

Chat GPT có thể giúp con người trong nhiều cách, bao gồm:

  1. Tạo ra văn bản mới: Chat GPT có thể tạo ra các văn bản mới và hợp lý, giúp người dùng tạo ra nội dung cho các bài viết, bài blog, văn bản quảng cáo v.v
  2. Trả lời câu hỏi: Chat GPT có thể trả lời các câu hỏi của người dùng với độ chính xác cao, giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng.
  3. Tự động hoá văn bản: Chat GPT có khả năng tự động hoá các tác vụ liên quan đến văn bản như tóm tắt, viết lại văn bản, chuyển đổi giọng nói, v.v.
  4. Hỗ trợ dịch ngôn ngữ: Chat GPT có khả năng hỗ trợ dịch ngôn ngữ giúp người dùng dễ dàng hiểu và trao đổi với người sử dụng ngôn ngữ khác.
  5. Tạo ra cuộc trò chuyện: Chat GPT có khả năng tạo ra các cuộc trò chuyện với người dùng thông qua các ứng dụng trò chuyện tự động, giúp người dùng truy cập nhanh và dễ dàng hơn với các dịch vụ và thông tin cần thiết.
  6. Ngoài ra chat GPT có thể làm các công việc yêu cầu kỹ thuật cao như code rất tốt. Theo như 1 vài thông tin và trải nghiệm thì có 1 số người bạn mình nói, chat GPT có thể code tốt hơn 1 sinh viên năm 4 đại học.

Ngoài nhưng ý nêu trên thì còn hàng tá việc khác chat GPT giúp hỗ trợ giảm việc cho con người. Cảm nhận cá nhân đây không còn là 1 công cụ tìm kiếm bình thường như Google nữa. Mà đây là 1 siêu công cụ tìm kiếm và tổng hợp thông tin và đưa ra giải pháp cho bạn ngay lập tức. Ví dụ bạn tìm kiếm 1 giải pháp gì đó trên gg, thì bạn mất 3 – 5p để đọc ít nhất 4 – 5 trang web để có 1 giải pháp phù hợp. Còn chat GPT thì đưa ra luôn giải pháp.

3- Hướng dẫn sử dụng công cụ ChatGPT

Thật ra nói là hướng dẫn vậy chứ cũng không có gì để hướng dẫn cả. Với giao diện tinh gọn như hiện tại thì ai vào cũng có thể sử dụng được. Như cái tên là Chat, thì việc của bạn là đặt ra 1 câu hỏi và bot sẽ trả lời và đưa ra giải pháp cho bạn.

4- Cách đăng ký tài khoản ChatGPT

Có 2 cách để đăng ký tài khoản

1- Nhờ người thân, bạn bè ở các quốc gia cho phép sử dụng ChatGPT, vì hiện tại ngoài sử dụng email để đăng ký, ChatGPT còn yêu cầu Sđt nữa.

2- Sử dụng 1 dịch vụ bên thứ 3 để thuê Sđt.

Mọi người sử dụng bên này nhé SMS POOL

Bước 1:

Đầu tiên, hãy mở Link đăng ký ChatGPT trong trình duyệt internet của bạn. Sau đó bấm vào “Chọn”Đăng ký”

Bước 2:

Sau đó, nhập địa chỉ email của bạn và đặt mật khẩu hoặc chọn đăng nhập bằngtài khoản Google hoặc Microsoft. 

Bước 3:

Sau đó vào hộp thư đến email của bạn để kiểm tra và kích hoạt nó.

Sau đó chọn quốc gia của bạn và nhập số điện thoại của bạn.

Bước 4:

Sau đó nhập mã đã gửi vào số điện thoại hoặc di động của bạn để xác minh

Bước 5:

Sau khi xác nhận số điện thoại trong cuộc trò chuyện GPT, hãy đăng nhập vào cuộc trò chuyện GPT và bắt đầu sử dụng

Tổng kết

Theo như trải nghiệm của mình thì đối với tiếng việt, công cụ vẫn còn 1 vài hạn chế, nhưng không đang kể. Còn với tiếng anh thì theo như chia sẻ của bạn mình, cú pháp rất chuẩn viết rất là mượt, không thể phân biệt là người hay là bớt. Hi vọng bài viết của mình có thể giúp cho bạn tìm hiểu phần nào về công cụ này

2 Shares:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
You May Also Like