Cách kiếm tiền online bền vững, uy tín

Kiếm tiền online (hay Make Money Online – MMO) là một xu thế bùng nổ trong khoảng thời gian gần đây. Khi dịch Covid bùng phát, xu thế này đã thực khẳng định được tính linh hoạt và giá trị thực tiễn của nó. Giờ đây, kiếm tiền online không còn là cụm từ chỉ xuất hiện khi người ta muốn kiếm tiền tạm thời, mà nó đã thực sự trở thành một trong những công việc chính, tạo nên nguồn thu nhập cao và bền vững cho mọi người. Nếu không muốn bỏ qua cơ hội kiếm tiền đang là xu thế này, hãy đọc hết bài viết và học cùng Định sẽ giúp bạn xác định những cách kiếm tiền online bền vững, uy tín và hiệu quả cao hiện nay nhé!

Kiếm tiền online là gì?

kiếm tiền online
Kiếm tiền online là gì?

Trước hết, cho các bạn chưa biết kiếm tiền online là gì, thì mình sẽ giải thích ngắn gọn và dễ hiểu. Kiếm tiền online (MMO) là hình thức kiếm tiền từ internet. Thay vì ngồi 8 tiếng mỗi ngày trên công ty, bạn có thể ngồi ở nhà, với chiếc máy tính và mạng internet để tạo ra thu nhập cho bản thân. 

Tại sao nên kiếm tiền online?

Trước đây, nhiều người vẫn nghĩ rằng những thứ ở trên mạng đều là ảo, bởi vậy tiền kiếm được từ trên mạng cũng là tiền ảo, không có giá trị sử dụng. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều người đã và đang coi kiếm tiền online là công việc chính thức và lâu dài của họ.

Hình thức này có ưu điểm ở tính tự do, bạn được làm chủ thời gian và công việc mình muốn. Ngoài ra, nó còn có tính sáng tạo, linh hoạt cao, tiềm năng phát triển lớn. Vì vậy, không sợ muộn, hãy bắt đầu tìm hiểu và bắt tay vào kiếm tiền online ngay từ bây giờ nhé!

Một vài lưu ý khi kiếm tiền online

Dù có nhiều điểm ưu việt nhưng kiếm tiền online vẫn tiềm ẩn những chiêu trò lừa đảo, cùng với đó là những đòi hỏi về kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn cần trang bị cho mình để có thể cạnh tranh trên thị trường “màu mỡ” này. Sau đây là một vài vấn đề Định muốn lưu ý về việc kiếm tiền online:

 • Có những hình thức không nên tham gia bởi tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo cao như: nhập liệu, điền mã capcha, cá độ,…
 • Không có ở đâu trả tiền cho bạn một cách dễ dàng cả, bởi vậy nếu muốn kiếm tiền online hiệu quả thì hãy đầu tư phát triển kỹ năng marketing và kiến thức chuyên môn thật tốt nhé!
 • Giữa rất nhiều những cá nhân, tổ chức đang có mặt trên thị trường kiếm tiền online, muốn nổi trội và được biết đến bạn rất cần có một “thương hiệu”. Vì vậy, hãy chú ý đến việc xây dựng cho mình một thương hiệu nhất định khi bắt tay vào làm bất cứ công việc online nào đó.

Một số cách kiếm tiền online bền vững và uy tín

Sau khi xác định tư tưởng đúng đắn về kiếm tiền online, hãy cùng mình tìm hiểu những hình thức kiếm tiền online bền vững và uy tín, giúp bạn không chỉ gia tăng thu nhập mà còn có công việc lâu dài nhé!

Kiếm tiền online với affiliate marketing

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị liên kết, tức là bạn sẽ giúp các nhãn hàng bán sản phẩm của họ nhưng không cần phải sở hữu mặt hàng đó. Sau khi bán được hàng, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán ra.

Cách kiếm tiền online
Kiếm tiền online với affiliate marketing

Hiện tại, đây là hình thức phổ biến nhất bởi nó gắn với thương mại điện tử (TMĐT), mà  xu hướng TMĐT đang phát triển như thế nào chắc không cần nói các bạn cũng biết phải không. Mình sẽ để một infographic về thị trường TMĐT của Việt Nam dưới đây để các bạn thấy được tiềm năng của ngành này nhé!

 kiếm tiền online bền vững
Xu hướng phát triển của TMĐT Việt Nam 

Bạn có thể lên các sàn thương mại điện tử hoặc các nền tảng affiliate để lấy link affiliate sản phẩm, sau đó quảng bá sản phẩm và kích thích mọi người mua hàng qua link của bạn là bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng.

Bạn có thể tham khảo một số nền tảng làm affiliate phổ biến hiện nay:

 • Amazon: để bắt đầu kiếm tiền với Amazon, bạn cần đăng ký một tài khoản tại Amazon Associates, tại đây bạn hãy tìm hiểu về những sản phẩm đang được bán trên sàn, sau đó lấy link affiliate để gắn vào website, bài viết, video mà bạn thực hiện nhằm quảng bá sản phẩm đó đến với mọi người và thúc đẩy mọi người mua nó. Khi người xem website, bài viết,… của bạn click vào link affiliate, họ sẽ được chuyển đến trang Amazon để thực hiện thao tác mua sản phẩm. Khi nào quá trình giao hàng, đổi trả kết thúc là bạn đã thực hiện thành công việc affiliate một đơn hàng và có tiền hoa hồng rồi đấy! 

Mức hoa hồng trên Amazon thương rời vào khoảng 4-8%/ mỗi sản phẩm. Nếu biết cách quảng bá, bạn sẽ có khoản thu nhập rất cao và bền vững từ hình thức này. 

 • AccessTrade, MasOffer, Lazada, Shopee , Adflex: Không khác với hình thức affiliate trên Amazon là mấy, nhưng đây là các nền tảng của Việt Nam, sử dụng tiếng Việt và hướng đến thị trường Việt nên sẽ dễ dàng hơn cho bạn để sử dụng. Việc cần làm của bạn cũng là đăng ký chương trình affiliate cho các sàn trên, lấy link affiliate sau đó gắn vào nội dung bạn thực hiện để quảng bá sản phẩm.

Cách đăng ký chương trình affiliate như thế nào thì bạn chỉ cần search: “Đăng ký affiliate + tên nền tảng” sau đó thực hiện các bước đăng ký theo hướng dẫn là xong nhé!

 • Tiktok: Làm affiliate tiktok hoàn toàn giống với các nền tảng bên trên, tuy nhiên mình muốn tách riêng nền tảng này bởi độ phổ biến và tiềm năng của nó ở thời điểm hiện tại. Tiktok đang là mạng xã hội thống trị lĩnh vực giải trí video ngắn, được đón nhận bởi khoảng 1 tỷ người trên thế giới. Hiện nay Tiktok còn mới cho ra mắt Tiktok shop, cho phép người sáng tạo nội dung gắn link affiliate vào dưới video quảng bá của mình và giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Việc này có thể giúp bạn kiếm đến vài trăm triệu mỗi ngày và được đánh giá còn phát triển lâu dài, vậy nên hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách kiếm tiền qua affiliate Tiktok shop của mình để hiểu rõ hơn về nó nhé!

Kiếm tiền online với dropship

Nếu affiliate cho phép bạn kiếm tiền bằng việc quảng bá sản phẩm và không cần sở hữu nó, thì hình thức dropship cũng gần như vậy. Bạn sẽ tìm một nguồn hàng giá rẻ, sau đó đăng bán lại với giá cao hơn và ăn khoản chênh lệch, nhưng không cần nhập, gói hay vận chuyển hàng. Hình thức này có thể được thực hiện trên Ebay, Amazon hoặc trên Spotify.

kiếm tiền online uy tín
Kiếm tiền online với dropship

Đến nay, dropship và affiliate là hai mô hình kiếm tiền online phổ biến và bền vững nhất, cũng mang lại thu nhập rất tốt cho bạn.

Bài viết liên quan

Kiếm tiền online với các công việc freelance

Nhận công việc và làm tại nhà, tại sao không? Hiện nay có rất nhiều công ty đã thuê ngoài hoàn toàn một số công việc, bạn có thể tìm các công việc freelance theo đúng lĩnh vực của mình trên Facebook, UpWork, Fiverr, Freelancer, Elance, Vlance.vn, Freelancerviet.vn,… Một số lĩnh vực đang rất phổ biến với hình thức làm việc freelance như:

 • Viết lách: Viết content SEO web, content mạng xã hội, viết blog, content chạy ads,…
 • Dịch thuật
 • Lập trình: Nếu bạn có khả năng về công nghệ thông tin, hãy học viết code, học một ngôn ngữ lập trình. Nghề lập trình viên tại Việt Nam được đánh giá rất cao, bạn có thể nhận các dự án về xây dựng website, app bán hàng,… và làm hoàn toàn tại nhà. Công việc này luôn trong top đầu các công việc có thu nhập cao đấy nhé!
 • Thiết kế: Bạn có thể nhận thiết kế logo, menu nhà hàng, quán cà phê, banner quảng cáo, hoặc thiết kế giao diện app, website…

Kiếm tiền online bằng hình thức PPC (pay per click)

Kiếm tiền bằng hình thức PPC – trả tiền trên mỗi cú click chuột, là bạn sẽ xây dựng một website hoặc một kênh Youtube, phát triển nó đến khi có một lượng khán giả theo dõi nhất định thì bạn đăng ký đặt quảng cáo với Google. Khi Google phê duyệt yêu cầu, quảng cáo/khảo sát của Google sẽ hiện trên trang của bạn. Mỗi khi người xem click vào quảng cáo, điền khảo sát, hoặc quảng cáo đạt đủ số lượt hiển thị, bạn sẽ nhận được tiền từ Google.

 • Đối với blog, website: bạn sẽ cần đăng ký tài khoản Adsense content và quảng cáo sẽ hiện trên trang của bạn. 
Kiếm tiền online bằng hình thức PPC
Kiếm tiền online bằng việc đặt quảng cáo trên website
 • Đối với kênh Youtube: bạn cần đăng ký tài khoản Adsense hosted và cho phép quảng cáo xuất hiện trên video hoặc giữa chừng các video của mình.

Kiếm tiền online bằng việc bán áo thun 

Bán áo thun còn gọi là T-Shirt Business, được thực hiện bằng cách bạn thiết kế áo trên các platform như Teespring, Sunfrog hoặc Viralstyle. Khi khách hàng mua áo, bạn sẽ được trích hoa hồng từ $10 – $20 tuỳ từng kiểu áo và mẫu thiết kế.

Với hình thức này, bạn không cần phải in áo, nhập hàng hay giao hàng. Bạn chỉ cần thiết kế mẫu áo sao cho hợp xu hướng, quảng bá được đến nhiều người. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà bạn cần biết thiết kế, phân tích xu hướng, biết marketing sao cho mẫu áo phổ biến, hoặc bạn phải bỏ tiền ra để thuê người làm những việc đó.

Kiếm tiền online bằng cách làm một influencer

Influencer là một người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng, bạn có thể là: Nano influencer (1000 – 5000 người theo dõi), micro influencer (5000 – 25.000 người theo dõi),… Chỉ cần có tầm ảnh hưởng với một cộng đồng nhất định, bạn đã có thể kiếm tiền online từ “chức danh” này.

Kiếm tiền online bằng cách làm một influencer
Kiếm tiền online bằng cách làm một influencer

Hiện nay có rất nhiều nền tảng hỗ trợ bạn đăng tải nội dung và xây dựng thương hiệu như Tiktok, Youtube, Instagram,… Khi đã có lượng người theo dõi nhất định, việc làm affiliate, dropship, nhận job freelance, bán áo thun,… sẽ hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận booking quảng cáo, review sản phẩm. Công việc này mang đến cho bạn thu nhập rất cao và đều đặn, tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào cách xây dựng thương hiệu của bạn.

Lời kết

Xu hướng kiếm tiền sẽ thay đổi theo thời gian, vì vậy tìm hiểu và đa dạng hóa cách kiếm tiền là cách tốt để bạn gia tăng thu nhập cá nhân. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã chọn được cho mình một cách kiếm tiền online bền vững, uy tín và phù hợp nhất với bản thân. Hãy tập trung phát triển kỹ năng và theo đuổi nó đến cùng nhé. Chúc bạn sớm thành công! 

5 Shares:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
You May Also Like