Kiếm 1000$/tháng bằng ChatGPT, chuyện có thật không?

Thấy bác Huy Hoàng đăng trên nhóm ChatGPT Creatives Việt Nam tuyển cộng tác viên làm blogspot để đăng kí Google Adsense, mình có bình luận vài câu và được khá nhiều bạn hỏi về cách làm như thế nào. Vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm theo yêu cầu của bác đó.

Link yêu cầu và hướng dẫn của bác Huy Hoàng: https://docs.google.com/document/d/1SkTfOO-KJzI1qG9EGRxOnZlRnacZUP7dvIZkL1xXfqQ/edit?fbclid=IwAR1SxXErYKJm_3U0m4wTJuoTqj5EoO5-OmV1dawSitDFVwCAVgyIEra4RjM

Kiếm 1000$/tháng bằng ChatGPT, chuyện có thật không?

Miễn trừ trách nhiệm: Mình và bác Huy Hoàng này không quen biết nhau và mình cũng chưa làm việc với bác này bao giờ, vì thế mình không đảm bảo khi các bạn thông qua mình và hợp tác với bác này. Việc tạo tài khoản blogspot, đăng bài sau đó được duyệt Google Adsense cũng không phải là dễ, vì các bạn dùng ChatGPT tạo content thì Google cũng có thể dễ dàng biết content đó do AI tạo ra.

Chuẩn bị đồ nghề

Nếu các bạn muốn làm cái này lâu dài và kiếm tiền từ nó thì phải đầu tư nghiêm túc, dưới đây là một số đồ nghề mà các bạn cần:

 • Tài khoản Gmail: Làm cái này các bạn cần phải làm số lượng lớn, hên xui mới được Google duyệt vì thế cần rất nhiều tài khoản gmail. Cần tạo nhiều tài khoản làm hệ thống hoặc dịch vụ > sử dụng viotp.com để thuê sđt đăng kí gmail > sau khi đăng kí gmail, xoá số điện thoại và add 1 gmail chính của mình làm gmail khôi phục.
 • Tài khoản ChatGPT: Các bạn làm chuyên nghiệp thì cũng nên có tài khoản ChatGPT dùng riêng. Mình đã có 2 bài viết về chủ đề này: Hướng dẫn tự đăng kí tài khoản ChatGPT đơn giảnTận hưởng truy cập ChatGPT không giới hạn với 101 tài khoản miễn phí. Nếu bạn muốn tạo tài khoản ChatGPT giá rẻ thì có thể inbox mình làm hộ, 10k/acc, nhưng chỉ hỗ trợ sinh viên thôi.

Các bước làm

Tạo blogspot theo chủ đề

Sau khi tạo xong gmail, thì các bạn truy cập blogger.com để tạo trang blogspot. Mỗi gmail có thể tạo tối đa 100 trang Blog, nhưng trong một khoảng thời gian thì chỉ có thể tạo tối đa 3 blog để tránh bị Google ban. Mình thì làm cá nhân tạo 10 blog, còn các bạn đi làm cho họ thì họ yêu cầu bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, hình như bác Huy Hoàng mới sửa lại 1 gmail chỉ cần 1 blogspot để cho anh em dễ làm, và mình khuyên các bạn nên test trước 1 blogspot như vậy trước khi làm số lượng lớn.

Đặt tên Blog như thế nào? Để đặt tên Blog liên quan tới chủ đề, bạn có thể hỏi ChatGPT: cho tôi 10 ý tưởng tên miền về chủ đề: ABC bằng tiếng Anh. Tất nhiên các tên miền này bạn áp dụng thì sẽ không dùng được do có người sử dụng trước đấy rồi, bạn sẽ cần thêm các phụ tố như xy, az, pro,…tuỳ theo sở thích của bạn thôi. Ví dụ như mình hỏi ChatGPT và ra được danh sách dưới đây:

 • https://healthylivingtipsaz.blogspot.com/
 • https://wellnesswebaz.blogspot.com/
 • https://fitnessfrenzyaz.blogspot.com/
 • https://nutritionnationaz.blogspot.com/
 • https://mindbodyonlineaz.blogspot.com/
 • https://vitalityvaultaz.blogspot.com/
 • https://healthhavenaz.blogspot.com/
 • https://wellnessworksaz.blogspot.com/
 • https://fitnessfountainaz.blogspot.com/
 • https://healthheroaz.blogspot.com/

Tạo xong Blog thì các bạn có thể vào Google Search Console bằng chính gmail đấy để thêm tên miền, chọn phần thêm bằng tiền tố, nó sẽ tự động xác nhận domain cho bạn. Cái này là để sau này các bạn gửi đi index link. Các bạn cũng có thể vào cài đặt của Blog, thêm mô tả blog, chỉnh sửa trang tác giả, bật các cài đặt nâng cao,…những thứ này là để sau này trong quá trình làm các bạn dễ sửa chữa trang và duyệt Adsense sẽ tăng khả năng được duyệt.

Lên bảng kết hoạch

Tiếp sau bước này các bạn cần lên bảng kế hoạch cho dự án. Bảng Sheet mẫu mình sẽ để ở đây: https://docs.google.com/spreadsheets/d/1gWo_3Y4ErOwonP0dKQMidD5WGM1fiVDLKL6SF9f_42c/edit?usp=sharing

Để tạo danh sách cũng rất đơn giản. Bạn hỏi ChatGPT: cho tôi ý tưởng 50 bài viết bằng tiếng Anh với chủ đề: “tên blogspot mà ChatGPT gợi ý ở trên”. Ưu tiên các ý tưởng ít được phổ biến và tìm kiếm.

Ví dụ với blog: https://healthylivingtipsaz.blogspot.com/. Mình đã hỏi ChatGPT: cho tôi ý tưởng 50 bài viết bằng tiếng Anh với chủ đề: “Healthy Living Tips”. Ưu tiên các ý tưởng ít được phổ biến và tìm kiếm.

Bạn nào có công cụ nghiên cứu từ khoá như Ahrefs, Keywords Tool thì sử dụng sẽ chuyên nghiệp hơn, còn trong bài viết này, mọi thứ mình sẽ sử dụng ChatGPT để làm. 

Đối với Ahrefs

Tìm kiếm các từ khóa dễ, cạnh tranh thấp. Bạn có thể vào các trang báo, tin tức, dùng bộ lọc Ahrefs chọn:

 • Volume từ 150-max
 • KD từ khóa từ 0-5, dễ đến cực dễ

Tiến hành lọc từ khóa, bạn sẽ được một file đầy từ khóa traffic tốt, độ cạnh tranh cực thấp.

Đối với SEMRush:

Chọn website cùng ngành nghề đang cần tìm kiếm từ khóa, cho vào Domain Over view.

Tìm đến Organic Kw và tiến hành lọc:

 • Volume từ 101 trở lên
 • KD Very Easy đến Easy

Viết bài, đăng bài

Sử dụng ChatGPT: Viết cho tôi bài viết chuẩn SEO với tiêu đề: “Lấy tiêu đề bên trên” bằng tiếng Anh. Bài viết dài 2000 từ, cuối bài liệt kê cho tôi 5 keywords chính của bài viết.

Nếu bạn chuyên nghiệp hơn có thể yêu cầu ChatGPT lên mục lục trước rồi mới viết bài, như thế bài viết sẽ có H2, H3 rõ ràng. Chi tiết hơn về cách sử dụng ChatGPT để viết bài SEO mình sẽ làm trong một bài viết khác.

Trong quá trình này chắc chắn ChatGPT sẽ gặp lỗi, các bạn đọc bài: Giải quyết nhanh chóng các vấn đề thường gặp khi sử dụng ChatGPT

Copy bài viết sang Blogspot, đi link nội bộ như sau: 1 link về trang chủ, 1 link về chính nó và 1 link sang bài tiếp theo. Cái này là để sau này dễ index với hỗ trợ SEO từ khoá thôi. Ảnh sử dụng Canva để làm, chỉ cần lấy 1 hình sau đó chèn chữ theo tiêu đề bài viết, cao siêu, màu mè hơn thì tuỳ các bạn.

Index link, gửi duyệt Google Adsense

Sau khi làm xong thì các bạn vào Google Search Console gửi index, có thể dùng Sinbyte để ép index hoặc đi ít link GOV-EDU sẽ dễ index hơn. Chờ Google Index được kha khá thì vào Google Adsense gửi yêu cầu. Việc còn lại là thắp nhang khấn và chờ đợi Google duyệt thôi.


Kết luận

Mình chưa thử dùng blogspot để duyệt Google Adsense bao giờ, nhưng thấy nhiều người thành công rồi lên dự án này có khả quan và thực tế mình tạo cũng thấy khá nhanh. Tuy nhiên dùng content do con ChatGPT tạo ra để duyệt thì chưa thấy bác nào chia sẻ. Các bạn có thể làm 1 cái thử trước khi làm số lượng lớn để khỏi mất thời gian và lãng phí công sức nhé!

1 Shares:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
You May Also Like