Các công cụ Digital Marketing thông dụng mà bạn không nên bỏ lỡ

Ngày nay, xu hướng mua sắm của người tiêu dùng dần từng bước chuyển hướng từ trực tiếp sang online vì thế nên chiến lược marketing càng đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Do đó, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng các công cụ digital marketing nhằm tìm kiếm phân khúc khách hàng tiềm năng nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tối ưu nhất có thể. Sau đây, hãy cùng Học cùng Định tìm hiểu thêm các công cụ truyền thông, digital marketing thông dụng hiện nay nhé!

Bài viết liên quan:

Công cụ marketing, Tool hỗ trợ SEO 

công cụ digital marketing
SEO công cụ giúp tối ưu hóa tìm kiếm hiệu quả

SEO là công việc giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hỗ trợ làm tăng thứ hạng của website hiệu quả trên Google khi gõ từ khóa liên quan. Thế nhưng, một trang web SEO cần ít nhất 6 tháng trở lên, mất khá nhiều thời gian xây dựng nhưng kết quả mang đến bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp. Do đó, SEO rất quan trọng, chúng được biết đến là một trong những công cụ digital marketing trực tiếp hiệu quả ngày nay, mang đến doanh số bán hàng cao cho công ty.

Khi tìm kiếm và triển khai SEO, các marketer cần phải có kiến thức nắm vững có yếu tố ảnh hưởng quan trọng như backlinks, internal links, các heading, title, thẻ meta, hình ảnh trang web,… Ngoài ra, điều quan trọng nhất là nội dung bài viết.

Các công cụ hỗ trợ SEO:

1- Google Analytics

2- Google Search Console/Bing Webmaster Tools

3- SEO tool Beam Us Up vs Screaming Frog

4- SEOquake

5- Semrush

6- Ahrefs SEO toolbar

7- Google Keyword Planner

Công cụ SEM

SEM là từ viết tắt của Search Engine Marketing, đây là một công cụ marketing online giúp website của cá nhân, doanh nghiệp có được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay như Facebook, Google, Bing, Coccoc,….

SEM (Search Engine Marketing – Marketing trên công cụ tìm kiếm) là một phương thức Marketing Online được thực hiện nhằm giúp Website cá nhân/doanh nghiệp có được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ phổ biến như: Google, Facebook, Bing, Coccoc,…

SEM liên quan rất nhiều đến công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO, nghiên cứu từ khóa và phân tích cạnh tranh,.. Điều này với mục đích chính giúp tăng lưu lượng truy cập của trang web doanh nghiệp, công ty.

Các công cụ hỗ trợ làm social media

1- Công cụ thiết kế hình ảnh Canva.com

2- Công cụ Analisa

3- Công cụ desgin WIZARD

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội – Social Media Marketing

Các công cụ marketing
Social Media marketing – Độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội là một trong các công cụ digital marketing online nhằm xây dựng độ uy tín, thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp. Mục đích chính giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua các kênh xã hội Social Media.

Social Media là nơi kết nối mạnh mẽ người tiêu dùng với cách thức tương tác, trao đổi, giao lưu, thảo luận về nội dung, hình ảnh,… Vì thế nên, việc sử dụng công cụ digital marketing như tiếp thị truyền thông mạng xã hội là giải pháp hiệu quả phổ biến được sử dụng hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Tiếp thị nội dung – Content marketing

Tiếp thị nội dung là một trong các công cụ digital marketing của một doanh nghiệp. Hoạt động này tạo và phân phối nội dung với giá trị mong muốn giải quyết các vấn đề khách hàng tiềm năng trong phân khúc thị trường đang gặp phải khi sử dụng sản phẩm công ty cung cấp.

Với cách thức content marketing, doanh nghiệp có thể giữ chân, thu hút thêm người tiêu dùng mua hàng, sử dụng sản phẩm. Từ đó thúc đẩy hành vi mua sắm đề chuyển họ thành những vị khách hàng thực tế.

Tiếp thị qua email – Email Marketing

GwlwuE9YTU29y3gttMvBhZX9R4xu1tsIfFlKO2cFH4A0UgLfKlUAzXFKslS8hcfbNzcJEKqTRVmg1
Email Marketing chi phí thực hiện thấp

Email marketing là một hình thức marketing online mà các doanh nghiệp đều sử dụng email để có thể tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Điều này giúp xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa khách hàng và công ty. Từ đó, thúc đẩy nhu cầu mua sắm và nâng cao doanh thu hiệu quả nhất.

Nếu bạn thắc mắc một trong các công cụ truyền thông là gì? Chắc hẳn email marketing là sự lựa chọn hàng đầu bởi chi phí tốn kém khá thấp. Nếu so sánh với direct mail, email marketing mang đến hiệu quả tốt hơn bởi tốc độ truyền tải nhanh của Internet với mức chi phí tối ưu hơn khá nhiều. 

Công cụ hỗ trợ làm Email marketing

1- Getreponse

2- Mailchimp

3- Mautic

Tiếp thị qua di động – Mobile Marketing

Mobile marketing là một hình thức sử dụng phương tiện di động phổ biến hiện nay như smartphone, điện thoại, tablets,… nhằm mong muốn giới thiệu, quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm đến với thị trường qua phân khúc khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Tương tự các kênh tiếp thị khác, Mobile marketing giúp doanh nghiệp định vị chính xác phân khúc khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp đang nhắm đến. Hiện nay, mobile marketing không chỉ là một xu thế mới trong các công cụ digital marketing mà còn hỗ trợ cực kỳ hiệu quả, thu hút sự quan tâm của khách hàng đến doanh nghiệp.

Tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

0lSU1p5js5EiPvbwIiNczQ2LshRz3DysmKMETJ6kC0QfmQXbdwy60Q bCImAEWj9SBxdxO2VfoCPDdxEGOLouskRtJWH tdlvQYuxcQapv0KLAybECK7S2 mJB1oPY 2B 5iwkyKssguGsNdcgyHevw
Các KOL, KOC sẽ hưởng mức hoa hồng phù hợp theo mỗi đơn hàng 

Affiliate Marketing còn được mọi người biết đến với cái tên tiếp thị liên kết, đây là hình thức marketing sản phẩm mà trong đó doanh nghiệp phải chi trả tiền hoa hồng cho các đối tác thuộc mạng lưới tiếp thị. Mỗi lượt mua hàng của khách hàng từ phía đối khách hay hiện nay còn được gọi là KOL, KOC sẽ được chia hoa đồng theo mức giá trị mua hàng.

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, Affiliate Marketing tương tự như các cộng tác viên ở các shop bán hàng online hiện nay. Các Publisher sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng thông qua kênh cá nhân trực tuyến của mình như Fanpage, Group, Blog,… và nhận được tiền hoa hồng từ mỗi đơn hàng đặt hàng thành công.

Một trong các công cụ digital marketing Học Cùng Định muốn giới thiệu với bạn là banner quảng cáo online. Quảng cáo banner là hình thức đặt quảng cáo với kích thước vị trí trên trang web của doanh nghiệp. Thông thường, đó sẽ là thông điệp, video, hình ảnh giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp được thiết kế độc đáo, ấn tượng nhằm kích thích người tiêu dùng click và mua hàng. Từ banner này, các link liên kết sẽ dẫn khách hàng đến với trang web chính của doanh nghiệp, nơi đây cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Tham khảo bài viết để hiểu hơn về banner quảng cáo

Radio/TV marketing

bWQVLBek gLsBn7x5uXvXQ3fHXoN5QDu3DiWgt1PPufKrjPbrTHRbblqCnHL7CTs8I1P5nCcUru4QSMbOQgPrGbJipSbKCOnGR3VT7VKEK9ZXSbEogCJjP fAu287MzXneDIgmePj1OGI7 vekp5g5s
Chi phí thực hiện TV/radio marketing khá tốn kém

Radio/TV marketing là hình thức quảng cáo sản phẩm qua các kênh truyền hình cũng như qua đài phát thanh. Khi đó, thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được giới thiệu đến với khách hàng thông qua việc nghe đài radio hoặc mỗi lần bạn xem tivi.

Thế nhưng, việc thực hiện marketing thông qua radio/tv thường sẽ tốn khá nhiều chi phí nên hình thức này chỉ thực hiện bởi những doanh nghiệp lớn, nguồn vốn mạnh.

Pay Per Click (PPC)

PPC là từ viết tắt của công cụ Pay Per Click hay còn có tên gọi khác là CPC (Cost Per Click), đây là hình thức quảng cáo trực tuyến mà đơn vị quảng cáo sẽ trả phí khi có người dùng click chuột vào liên kết, quảng cáo của doanh nghiệp thay vì trả tiền thông qua lượt xem.

Quảng cáo qua google

Công cụ truyền thông là gì
Google Ads – Tăng độ hiển thị đến khách hàng

Quảng cáo thông qua google là một trong số các công cụ digital marketing. Đây là một dịch vụ thương mại của Google hỗ trợ website của bạn tối ưu về vị trí hiển thị của khách hàng. Các khách hàng trong phân khúc thị trường sẽ dễ dàng nhìn thấy và truy cập tăng tỉ lệ chuyển đổi. Khi sử dụng quảng cáo qua google doanh nghiệp sẽ có một số điểm nổi bật sau đây:

  • Quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên google trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Tăng mức độ nhận diện thương hiệu thông qua việc hiển thị và truyền tải đúng thông điệp của từ khóa liên quan.
  • Quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị ở nhiều khu vực, quốc gia và thậm chí là trên toàn cầu.

Tổng kết

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Học cùng Định về các công cụ digital marketing thông dụng mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp giúp áp dụng chiến lược marketing hiệu quả.

9 Shares:
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
You May Also Like